Các dịch vụ:
* Bom muc may in: 090 665 4446

Bom muc may in

Cả 3 dòng máy in tem nhãn mã vạch này có sở hữu những đặc điểm

Tính năng này vừa giúp chủ Shop tiết kiệm được chi phí mua mực lại vừa giúp việc in mã vạch được rõ ràng, sắc nét, lâu phai màu hơn. Máy in tem mã vạch do SapoShop cung cấp đều có khả năng in khổ tối đa 80mm, nên mang đến chất lượng sản phẩm in ra được đảm bảo đậm và rõ nét hơn.

Ngoài ra, còn máy in mã vạch TSC TE200 do Saposhop cung cấp vừa có công nghệ in nhiệt, vừa có khả năng in mực, rất linh động cho người sử dụng giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong quá trình in tem mã vạch.

- Máy in mã vạch với tốc độ nhanh, tiết kiệm thời gian

Hiện nay, SapoShop đang cung cấp các dòng máy in tem nhãn mã vạch sở hữu tốc độ in dao động từ 400 - 930 tem/phút. Tốc độ in này giúp tem nhãn được in ra nhanh chóng và chuẩn xác. Hơn nữa, bạn nên chọn các loại máy in tem mã vạch có tốc độ in từ 400 tem/phút trở lên để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

- Máy in tem mã vạch có tuổi thọ cao - sử dụng lâu bền

Máy in mã vạch chính hãng được cung cấp bởi Saposhop có khả năng tự kiểm soát nhiệt độ để đảm bảo độ bền đầu in nên được rất nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Hơn thế nữa, máy in tem nhãn của SapoShop còn được thiết kế theo dạng khối hộp rất chắc chắn và nhỏ gọn, phù hợp với rất nhiều không gian kinh doanh. Vỏ ngoài của máy in tem mã vạch sử dụng chất liệu nhựa cứng cao cấp chống va đập, có khả năng tốt trong việc chống ẩm, bụi và chịu được môi trường khắc nghiệt.

Đầu in là một trong những chi tiết quan trọng của máy in mã vạch, chất lượng máy in hầu như phụ thuộc chủ yếu vào lượng của đầu in. Đây cũng là bộ phận dễ xảy ra hỏng hóc, có thời hạn hao mòn, và giá thành thay thế khá đắt. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và sử dụng đầu in mã vạch một cách hiệu quả là cần thiết đối với người sử dụng máy in tem nhãn mã vạch.

Bom muc may in

Đầu in mã vạch là gì?

Đầu in mã vạch được làm thành từ hàng ngàn phần tử hay còn gọi là DPI (dot per inch), còn có thể hiểu là một điểm in trên một inch bề mặt cần in, những điểm (dot) này phát ra nhiệt đốt nóng mực in mã vạch và thấm vào giấy decal bên dưới.
Phân loại đầu in

Đầu in được chia ra làm 3 loại dựa theo độ phân giải DPI đó là 203dpi, 300dpi và 600dpi.

Ở các môi trường bình thường như cửa hàng, văn phòng thường sử dụng đầu in 203 và 300dpi, còn với những cơ sở cần tem nhãn in với độ chính xác cao, in tem nhãn nhỏ hay mã vạch 2D, mã vạch in trên chất liệu đặc biệt hay được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt thì đầu in với độ phân giải lên tới 400 – 600 dpi sẽ được sử dụng.

Đầu in mã vạch (printheads, barcode printer head, prinhthead) sau khi được giới thiệu vào cuối năm 1970. Sự xuất sắc của máy in chuyển nhiệt tạo ra tem nhãn mã vạch trở nên rõ ràng và các ứng dụng tuyệt vời ngay lập tức. Kể từ đó, lợi thế của máy in chuyển nhiệt với chi phí thấp và nhanh chóng chiếm ưu thế trong mọi công việc in xài liền, in dán liền, độ bền cao hơn, tốc độ in cao, và các tùy chọn kết nối đa dạng đã làm cho nó một sự lựa chọn vững chắc cho một loạt các nhu cầu in ấn chuyên ngành. Đầu in mã vạch là trung tâm thần kinh cao cấp nhất của máy in mã vạch. Đầu in mã vạch như đầu não của con người nếu có bất kì một tai nạn gì chạm vào đầu thì phải chụp CITI ngay. Đầu in mã vạch cũng vậy bất kì một va chạm nào, kẹt giấy…sẽ có chuyện ngay!

Đầu in mã vạchĐầu in mã vạchĐầu in mã vạch

Mặc dù khác nhau và cung cấp các lựa chọn khác nhau, hai loại máy in nhiệt trên thị trường hiện nay có một đặc điểm riêng biệt mà chúng khác xa nhau từ phần còn lại của nhiệt. Trong khi đó, đơn giản hơn của hai loại, máy in nhiệt trực tiếp hoạt động với sự giúp đỡ của  giấy nhạy nhiệt hay còn gọi là giấy tráng cảm nhiệt và thay đổi màu sắc để đáp ứng với nhiệt độ cao.
Phức tạp hơn, máy in chuyển nhiệt dựa vào nhiệt độ cao để làm tan chảy in ra một ribbon lên giấy hoặc vật liệu  in khác. Hiện nay còn rất nhiều người chưa biết về ribbon mực in mã vạch. Các mã ribbon mực in mã vạch ở Việt Nam làm cho người tiêu dùng rối bù rối nùi.

Cách chọn một nhà sản xuất đầu in nhiệt

Không có gì tồn tại mãi mãi, và một trong hai loại đầu in nhiệt cuối cùng có thể phải yêu cầu thay thế khi in ấn lâu ngày. Ngoài IBM , Printronix , và Epson , 5 nhà sản xuất in mã vạch được liệt kê dưới đây đã được công nhận đặc biệt trong lĩnh vực đầu in nhiệt.

Bom muc may inTrong hơn ba thập kỷ, SATO America Inc đã có niềm tự hào trong việc cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp in nhiệt đáng tin cậy và máy in cứng cáp, gồ ghề. Đi đầu trong lĩnh vực in mã vạch này nên SATO sản xuất đầu in nhiệt SATO để sử dụng trong cả hai loại truyền nhiệt và các ứng dụng nhiệt trực tiếp.
Các công ty SATO cung cấp một bảo hành của hai triệu inches trên tất cả các đầu in của mình.

Nguyên tắc hoạt động của máy in mã vạch?

Máy in tem nhãn hoạt động dựa vào sự đốt nóng các điểm nóng trên đầu in lên bề mặt của tem nhãn. Khi tem đi qua đầu in của máy, nó sẽ định vị các điểm cần đốt nóng và làm chảy mực in lên tem nhãn và hong khô ngay lập tức. Máy chỉ in theo 1 chiều nằm ngang.

Sensor - cảm biến máy in mã vạch, sẽ nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại mà máy phát ra. Nó là bộ phận dùng để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy.

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch (hay máy in tem nhãn, máy in tem nhãn mã vạch, máy in nhãn, máy in barcode,...) là một thiết bị ngoại vi có chức năng in thông tin, mã vạch của một loại sản phẩm lên bề mặt tem nhãn.

Máy in mã vạch thường sử dụng công nghệ in truyền nhiệt hoặc in kim, mỗi loại công nghệ này sẽ đem lại khả năng nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in một cách khác nhau.

Đặc biệt là công nghệ in chuyển nhiệt được xem là một trong những phương pháp in phổ biến nhất mà các loại máy in mã vạch cao cấp đang sử dụng. Cụ thể máy sử dụng nhiệt độ cao và mực để in chất lượng cao, lúc này mực sẽ hấp thụ vào giấy dễ hơn, do vậy, mực in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác.

Điểm nổi bật của máy in barcode cao cấp hiện nay là có hệ thống cảm biến (sensor), giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem, giúp máy in in thông tin gọn vào trong từng con tem, đồng thời nhờ hệ thống sensor nên máy in mã vạch sẽ có những chức năng nổi bật mà trên các loại máy in khác không có như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.

Một số thông số cơ bản của máy in mã vạch

Độ phân giải của máy tạo mã vạch

Là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài, thông thường sẽ có đơn vị tính là dpi (dot per inch) - Điều này có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch, tức chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét.

Công nghệ in của máy in nhãn

Thông thường máy in mã vạch có 2 loại in nhiệt: in nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp

    In nhiệt trực tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng trực tiếp chất mụi than lên loại tem cảm nhiệt (thermal paper) để xuất ra thông tin. Cách in trực tiếp này sẽ tiết kiệm được mực in, nhưng sẽ giảm tuổi thọ đầu in vì đầu in sẽ phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp tới con tem.
    In truyền nhiệt gián tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng các loại mực được cấu tạo bằng sáp (wax), sáp và nhựa (wax/resin) hoặc nhựa (resin) để tan chảy và bám lên bề mặt của tem nhãn. Cách in này sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với tem nhãn giúp nâng cao tuổi thọ đầu in, đồng thời chất lượng tem in ra được nâng cao, và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Tốc độ in của máy in barcode

Tốc độ in của máy in mã vạch thường được quy về đơn vị IPS, là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mà tốc độ in cũng là một trong những yếu tố quan để khách hàng lựa chọn. Đối với các dòng máy công nghiệp thì tốc độ in thường cao hơn so với các dòng máy khác.

Bom muc may in

Bộ nhớ của máy tem mã vạch

Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM và FLASH.

    Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính
    Bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số (bitmap).

Kết nối của máy in tem nhãn

Đối với các dòng máy in mã vạch công nghiệp, các nhà sản xuất tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01). Vì thế máy in mã vạch hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

Trong một máy in tem nhãn mã vạch, đầu in rất quan trọng là thiết bị tạo ra các hình ảnh mã vạch trên mặt của tem nhãn hoặc thẻ. Đầu in có độ phân giải cao càng sắc nét thì giá thành càng cao. Đầu in được làm nóng bằng điện trở nhỏ của một dòng điện và bắt đầu in. Một trong hai phương pháp sử dụng in đó là in nhiệt trực tiếp (thermal technology) hoặc truyền nhiệt (thermal transfer) để tạo ra hình ảnh mã vạch.

Tại sao đầu in mã vạch dễ bị hao mòn?

Bạn càng in nhiều với công suất lớn thì nguy cơ hỏng hóc đầu in mã vạch ngày càng lớn. Lý do đây là thiết bị phải làm việc nhiều trong điều kiện khắc nghiệt nhất, khi phải luôn chịu mài mòn và làm việc với nhiệt độ cao. Điều này làm cho đầu in mã vạch dễ bị hỏng, dù các đầu in này đã được chế tạo với công nghệ cao nhất.

Lúc này, việc thay thế đầu in mã vạch sẽ giúp cho bạn có được hình ảnh in chất lượng cùng với số lượng in nhiều hơn. Tuy nhiên, để chọn mua được đầu in mã vạch chính hãng, chất lượng tốt cũng khiến bạn phải băn khoăn. Chú ý khi thay thế đầu in, nên chọn đầu in chính hãng để có được độ bền cao. Đồng thời lựa chọn đầu in đúng với sản phẩm máy in mã vạch đang được sử dụng.

Tại sao nên mua đầu in mã vạch tại Hà Phan

Hà Phan với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh máy in mã vạch, nắm bắt được nhu cầu của Quý khách hàng về đầu in mã vạch. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đầu in mã vạch các loại, chính hãng, đảm bảo chất lượng lâu bền cho máy in mã vạch.

Nhiều máy càng hiện đại thì giá thành càng cao, chi phí sửa chữa thay thế phục vụ cũng leo thang, người thiệt thòi chính là người sử dụng, nhà đầu tư. Nhà sản xuất như chúng tôi thấu hiểu điều đó nên cố gắng làm ra những sản phẩm tốt nhưng tiết kiệm được chi phí cho khách hàng, và một trong số đó là đầu in mã vạch thay thế.

Trong thời gian qua, Hà Phan nhận được rất những cuộc gọi cũng như tin nhắn từ quý khách hàng phàn nàn tại sao máy in mã vạch chúng tôi rất mau hư, và chính xác là đầu in. Vậy, đầu in mã vạch là gì, bài viết hôm nay Hà Phan sẽ giúp bạn tìm hiểu về đầu in mã vạch nhé.

Đầu in mã vạch là gì?

Đầu in mã vạch là 1 trong những phụ kiện quan trọng nhất của máy in mã vạch của bất kỳ hãng nào. Đầu in mã vạch chiếm đến 35%-40% giá trị của máy in mã vạch. Đây cũng được xem là phụ kiện có thể nói là hay phải thay thế nhất trong quá trình sử dụng của máy in mã vạch.

Đầu in mã vạch được làm thành từ các phần tử hay còn gọi là DPI, cứ 1 DPI là một điểm in trên một inch vuông, một cái đầu in có hàng ngàn điểm như vậy, những điểm này phát ra nhiệt đốt nóng mực in mã vạch và thấm vào giấy decal bên dưới.

Thời buổi công nghệ hiện đại, nhu cầu cuộc sống con người càng cao, tất cả các sản phẩm đều phải có nhãn mác thể hiện thông tin từng loại sản phẩm, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng…nghành công nghiệp mã vạch cũng phát triển rầm rộ, nhiều loại máy in mã vạch chất lượng cao cũng ra đời nhầm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

 


© 2007 - 2022 https://giaytomy145.donghonu.info
- Phone: +84-908-744-256